Top 6 công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất hiện nay

Bảo hiểm
Hãy cùng Trangvangcongty.com khám phá chủ đề  Top 6 công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất hiện nay ngày hôm nay nhé Trong cuộc sống không ai biết trước được điều gì sẽ xảy ra với chúng ta. Và ai sẽ đảm bảo an toàn và hạnh phúc cho tương lai con em sau này, để hạn chế được những rủi ro ngoài ý muốn thì nhiều người đã chọn giải pháp mua bảo hiểm. Cụ thể trong tường hợp này là bảo hiểm nhân thọ. Chúng ta cùng tìm hiểu về loại hình bảo hiêm này nha.

Bảo hiểm nhân thọ là gì ?

Bảo hiểm nhân thọ là một hợp đồng giữa một cá nhân và công ty bảo hiểm nhân thọ để bảo hiểm cho bản thân mình hay người thân, hoặc giữa một tổ chức với công ty bảo hiểm nhân thọ để bảo hiểm cho nhân viên của mình, với mục đích đảm bảo an toàn tài chính cho người tham gia bảo hiểm.

Khi sự kiện bảo hiểm xảy ra, Công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ căn cứ vào điều khoản hợp đồng tương ứng của sản phẩm mà khách hàng tham gia để chi trả quyền lợi bảo hiểm. Quyền lợi bảo hiểm mà khách hàng sẽ nhận được ghi rõ trong Giấy chứng nhận bảo hiểm nhân thọ, hoặc các văn bản xác nhận điều chỉnh nếu có.

Lợi ích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ là gì?

Đối với cá nhân và gia đình:
Tham gia bảo hiểm nhân thọ:

 • Là có được sự an tâm vì khách hàng sẽ có được nguồn tài chính đảm bảo trong trường hợp không may bị tử vong hay bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn, dẫn đến mất nguồn thu nhập. Bằng cách đó, bảo hiểm nhân thọ góp phần ổn định cuộc sống gia đình.
 • Để tích lũy cho những kế hoạch tương lai, như để dành tiền cho con đi học, cho con một số vốn để vào đời, hoặc có thể tiết kiệm tiền để mua xe, mua nhà, vui hưởng cuộc sống sau khi về hưu…

Đối với xã hội:
Bảo hiểm nhân thọ mang lại nhiều lợi ích to lớn:

 • Tạo sự ổn định xã hội thông qua việc giảm thiểu tối đa sự lo lắng cho bên mua bảo hiểm;
 • Huy động vốn để đầu tư cho những dự án trung và dài hạn nhằm góp phần phát triển đất nước;
 • Giảm gánh nặng ngân sách quốc gia trong việc chăm lo người già, và những người phụ thuộc khi người trụ cột trong gia đình qua đời;
 • Tạo công ăn việc làm cho nhiều người.

Nên chọn công ty bảo hiểm nào là tốt nhất

Bảo hiểm là hoạt động lâu dài và dựa tìm năng tài chính vững chắc, công thêm uy tín được đánh giá từ những khách hàng đã sử dụng và được hưởng lợi từ bảo hiểm. Cho nên các tiêu chi sau bạn nên tham khảo khi chọn tham gia bảo hiểm tại một công ty.

 • Công ty này đã hoạt động bao nhiêm năm rồi. Thông tin này bạn có thể tìm kiếm tren internet và chính website công ty.
 • Các đánh giá từ khách hàng và người thân, bạn bè đã dùng như thế nào. Có ai đã dùng chưa, nhiều người sẽ cho bạn ý kiến chính xác nhất.
 • Công ty này tài chính có đủ mạnh và xem có biểu hiện nào bất thường không. Nếu là công ty nước ngoài thì hãy xem công ty mẹ tại nước ngoài là ai hoạt động như thế nào. Nếu trong nước cũng vậy cũng phải xem xét kỹ chọn mặt gởi vàng mà.
 • Chú ý đọc rõ các điều khoản trong hợp đồng trước khi ký tên tham gia. Vì ký rồi bạn không thể rút lại được đâu nhé. Bạn muốn rút phải đợi một thời gian ít nhất là mấy năm đó.
 • Chú ý xem công ty này đã được nhà nước cấp phép hoạt động chưa.

Những chú ý khi tham gia bảo hiểm

Bảo hiểm là để giảm thiểu tối đa các rủi ro và đem lại an toàn và hạnh phúc cho gia đình bạn. Tuy nhiên mình có một ý kiến là thực trạng của đồng tiền Việt thì rớt giá, trượt giá theo năm tháng là rất cao. Nếu bạn thử so đồng tiền lúc năm 2000 và sau 15 năm là 2015 thì giá trị nó như thế nào. Đó cũng là điều bạn nên chú ý và cân nhắc trước khi quyết định. Với số tiền đó bạn nên đầu tư và gởi ngân hàng hay là nên tham gia bảo hiểm. Câu hỏi này tùy vào sự lựa chọn của bạn mà thôi.

Bảo hiểm Nhân thọ là một mô hình rất tốt để phòng tránh rủi ro. Tuy nhiên lúc tham gia loại hình này chúng ta phải xác nhận các vấn đề như sau:

 • Đây là một hình thức Tiết kiệm (tích lũy một phần lợi nhuận cho mai sau) cho nên chỉ đầu tư 2% – 8% mức thu nhập của mình. Đây là một yếu tố để đảm bảo tính lâu dài của loại hình này. Người tư vấn bảo hiểm thường muốn khách hàng mua bảo hiểm Lớn để họ hưởng Hoa hồng cao, cho nên họ thường gạt yếu tố này ra.
 • Đã quyết định đầu tư về lĩnh vực gì thì chúng ta phải đi đến cùng, bỏ ngang giữa chừng thì chuyện thất thoát là Tất yếu, ví dụ như chúng ta đầu tư vào một quán Cà fê, với sự tính toán là 5 năm lai vốn (ước tính như vậy) thế mà mới 2 năm chúng ta lại bỏ thì thử hỏi chúng ta có Thất thoát không. Vậy tham gia Bảo hiểm cũng thế, những năm đầu tiên chi phí cho Nhân viên tư vấn rất lớn (thường là 20% – 25% số tiền khách hàng đóng phí) Cho nên nếu chúng ta bỏ ngang, phá hợp đồng thì phải chịu thiệt thôi.
 • Chúng ta mua bảo hiểm thì phải xác định được là: Bảo hiểm cho người quan trọng và có nguy cơ rủi ro cao nhất. Có nghĩa là “người đang làm ra tiền, tiếp xúc với xã hội nhiều, tai nạn rình rập…” Chứ không phải mua cho mấy đứa nhỏ. Vì tính nhân văn của bảo hiểm là khi Người Quan trọng đó có sự cố thì Công ty Bảo hiểm sẽ hổ trợ và chi trả toàn bộ số tiền Bảo hiểm để lo cho những Người phụ thuộc. Đây là yếu tố khác biệt với việc chúng ta bỏ tiền vào Ngân hàng.

1. Prudential Việt Nam

Đây là một trong những công ty hàng đầu của ngành Bảo hiểm Nhân thọ, Prudential Việt Nam hân hạnh phục vụ hàng triệu người dân Việt Nam thông qua hệ thống hơn 200 Trung tâm Phục vụ khách hàng, Văn phòng Chi nhánh và Văn Phòng Tổng đại lý trên toàn quốc với những giải pháp bảo hiểm tài chính ưu việt.

Nối tiếp sự thành công trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, Công ty TNHH Quản lý Quỹ Eastspring Investments thành lập từ tháng 06/2005 và Công ty TNHH Một thành viên Tài chính Prudential Việt Nam (Prudential Finance) thành lập ngày 09/10/2007 hân hạnh được cung cấp những giải pháp tài chính đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng Việt Nam.

Đây cũng là công ty lâu năm và uy tín tham gia vào thị trường Việt Nam sớm nhất từ năm 1995 đến nay.

 • Website: http://www.prudential.com.vn/

2. Manulife Việt Nam

Là thành viên của Manulife Financial, Manulife Việt Nam tự hào là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ nước ngoài đầu tiên có mặt tại Việt Nam từ năm 1999 và sở hữu tòa nhà trụ sở riêng có với giá trị đầu tư hơn 10 triệu USD. Với bề dày kinh nghiệm và uy tín toàn cầu, Manulife đặt mục tiêu trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam.

Với hơn 16 năm hoạt động tại Việt Nam, Manulife Việt Nam đã không ngừng phát triển xây dựng vững chắc uy tín trong thị trường, khẳng định vị trí là một trong ba công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam.

 • Website: http://www.manulife.com.vn/

3. AIA Việt Nam

Chính thức hoạt động tại Việt Nam từ tháng 2 năm 2000, AIA Việt Nam đã nỗ lực xây dựng nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững thông qua việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực với đội ngũ hơn 500 nhân viên và hơn 23.000 đại lý tính đến cuối tháng 09năm 2015.

 • Website: http://www.aia.com.vn/

4. Dai-ichi Việt Nam

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (“Dai-ichi Life Việt Nam”) được thành lập ngày 18 tháng 01 năm 2007, là thành viên của The Dai-ichi Life Insurance Company, Limited (“Dai-ichi Life”) – Nhật Bản, một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Nhật Bản và trên thế giới.
Với kinh nghiệm hơn 110 năm hoạt động trong ngành bảo hiểm nhân thọ và giá trị nền tảng “Khách hàng là trên hết”,  Dai-ichi Life Việt Nam luôn nỗ lực cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính tốt nhất nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính đa dạng và sự tin tưởng của khách hàng Việt Nam.

 • Website: http://www.dai-ichi-life.com.vn/

5. ACE Việt Nam

Tập đoàn ACE là một trong những nhà bảo hiểm tài sản và thương vong đa ngành lớn nhất thế giới. Với mạng lưới các công ty trực thuộc đặt tại 54 quốc gia, năng lực cạnh tranh của Tập đoàn ACE được thể hiện qua sự đa dạng của các sản phẩm bảo hiểm, dịch vụ khách hàng chất lượng, năng lực tài chính vững mạnh, nghiệp vụ thẩm định và bồi thường chuyên nghiệp cùng với mô hình quản trị phù hợp với từng quốc gia theo tiêu chuẩn toàn cầu.

 • Website: http://www.acegroup.com/vn-vn

6. Bảo Việt Nhân Thọ

Công ty bảo hiểm nhân thọ trực thuộc Bảo Việt được thành lập. Bảo Việt đã nghiên cứu và đưa ra thị trường dịch vụ bảo hiểm nhân thọ lần đầu tiên ở Việt Nam, thể hiện vai trò tiên phong của Bảo Việt trên thị trường bảo hiểm tại Việt Nam.

Đây là công ty của Việt Nam tham gia vào thị trường bảo hiểm nhân thọ khá sớm và hoạt khá ổn định trên thị trường đến thời điểm hiện tại và có nhiều thành tích trong kinh doanh.

Bảo Việt Nhân thọ được bình chọn là Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam năm 2015.

 • Website: http://www.baovietnhantho.com.vn/

 

Tóm lại chúng ta hãy xem xét thật kỹ điều kiện và nhu cầu của mình, hơn nữa tham gia loại nào là phù hợp và dự đoán mình có đủ khả năng tham gia hay không. Vì bảo hiểm nhân thọ chỉ có lợi khi tham gia đến cùng chứ bỏ giữa chừng là mình chịu thiệt thòi. Cuối cùng quyết định vẫn là quyền của bạn, nên hay không nên tham gia ?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *