Top 8 hãng xe mô tô phân khối lớn nổi tiếng nhất

Công nghệ
Hãy cùng Trangvangcongty.com khám phá chủ đề Top 8 hãng xe mô tô phân khối lớn nổi tiếng nhất ngày hôm nay nhé  Xe phân khối lớn mình có thể hiểu đơn giản là nó có dung tích xi lanh từ 175cc trở lên, nhưng con số dung tích này có thể lớn hơn nhiều tới hơn 1000cc và tốc độ lến tới vài trăm KM/h. Đây là những chiếc xe siêu sang cho các đại gia đam mê tốc độ cũng như thể hiện đẳng cấp chơi xe của mình. Nghe nói siêu xe chắc giá cũng phải khá cao rồi, giá thấp nhất cũng vài trăm triệu cho đến vài tỷ VNĐ tùy theo hãng và loại xe mới hay cũ. Không chỉ bạn mua xe mà còn phải sắm cũng như trang bị bộ đồ như áo, nón, bao tay và các phụ tùng độ xe nữa giá mỗi thứ này từ vài triệu đến vài chục triệu cũng có. Những điều kiện để bạn có thể sở hữu xe phân khối lớn là:

1. Kawasaki 

Hãng xe mô tô phân khối lớn hàng đầu Nhật Bản. Hãng Kawasaki khởi sự là 1 hãng đóng tàu có trụ sở tại Kobe từ năm 1878. Họ bắt đầu sản xuất xe máy từ năm 1963 khi họ mua lại hãng xe Merugo. Model đầu tiên họ cho ra đời là chiếc W1 (K1) được giới thiệu vào năm 1965 , chiếc W2 tiếp theo vào năm 1967 và chiếc W3 vào năm 1974. Chiếc này có động cơ làm mát bằng không khí, 4 thì, 2 máy song song, 496cc, nó được coi là một bản sao của chiếc BSA A7. Ngày nay Kawasaki cùng với Honda, Suzuki và Yamaha là 4 thương hiệu xe tự hào của Nhật Bản.

Kawasaki là hãng chuyên sản xuất xe phân khối lớn với nhiều loại khác nhau và xuất khẩu trên toàn cầu. Các xe của hãng này có gia từ vài trăm triệu cho đến vài tỷ VNĐ một chiếc. Chi tiết giá bạn có thể xem trên website chính của hãng. Tuy nhiên đó là giá tại Nhật mà thôi, còn về Việt Nam áp thuế và các loại phí nữa sẽ nâng giá trị lên rất cao.

Website: https://www.kawasaki.com/

2. Ducati

Ducati Motor một công ty của xe của Ý chuyên thiết kế và chế tạo xe mô tô phân khối lớn. Trụ sở chính đặt tại Bologna, Italy, Ducati thuộc sở hữu của tập đoàn xe ô tô Volkswagen của Đức. Đây là một công khá nổi tiếng và lâu đời tại Châu Âu, được thành lập từ những năm đầu thế kỷ 20.

Ducati là một trong những hãng sản xuất mô tô phân khối lớn cho các tay đua giải MotoGP nổi tiếng thế giới và vô địch tới 14 lần.

Các loại xe cung cấp là: Diavel, Hypermotard, Monster, Multistrada, Scrambler, Superbike

Website: http://www.ducati.com/

3. BMW

BMW là hãng sản xuất ô tô nổi tiếng của Đức và thế giới. Tuy nhiên hãng này còn sản xuất mô tô phân khối lớn cũng khá nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Tại Việt Nam thì hãng đã mở chi nhánh Showroom BMW Motorrad đầu tiên đặt tại trung tâm BMW 4S Long Biên, số 1 Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội. Bên cạnh việc trưng bày những mẫu xe mới nhất và những phụ kiện thời trang, showroom BMW Motorrad còn có xưởng dịch vụ chuyên nghiệp với hệ thống chẩn đoán hiện đại được cập nhật mới từ tập đoàn BMW.

4. Harley-Davidson

Harley-Davidson là một nhà sản xuất xe mô tô của Mỹ. Thành lập tại Milwaukee, Wisconsin năm 1903.

Website: http://www.harley-davidson.com/

Vào năm 2013, ALNA Việt Nam đã chính thức được bổ nhiệm làm đại diện cho Công ty Harley-Davidson® về xe mô tô, phụ tùng và phụ kiện, MotorClothes ™ thông qua đại lý được ủy quyền, Harley-Davidson Sài Gòn.

Vào tháng 7 năm 2015, ALNA Hà Nội đã khai trương Đại lý được ủy quyền chính thức tại thủ đô của nước Việt Nam với tên gọi Harley-Davidson of Hanoi.

  • Đại lý Hà Nội: http://www.harleyhanoi.vn/
  • Đại lý Sài Gòn: http://www.harleysaigon.vn/

5. Honda

Honda chúng ta đã quá quen thuộc vì ai cũng đang chạy xe máy Honda. Tuy nhiên Honda không chỉ có xe máy mà còn là hãng sản xuất xe mô tô phân khối lớn và xe ô tô nổi tiếng toàn cầu hiện nay.

Website: http://powersports.honda.com/

6. Suzuki

Cũng giống như Honda, Suzuki cũng là hãng sản xuất xe mô tô phân khối lớn, xe ô tô nổi tiếng của Nhật và thế giới. Suzuki sản xuất nhiều loại xe mô tô đua, xe địa hình, xe thể thao,…

Website: http://www.suzukicycles.com/

7. Yamaha

Yamaha cùng với Honda, Suzuki và Kawasaki là bốn hãng xe nổi tiếng nhất của Nhật. Cũng như Honda và Suzuki thì Yamaha cũng sản xuất các loại xe phân khối lớn như xe thể thao, xe đua, xe địa hình khá nổi tiếng toàn cầu.

Website: http://www.yamaha-motor.com/

8. KTM

KTM Sportmotorcycle AG là một nhà sản xuất xe moto, xe đạp, xe moped của Áo. Công ty được sáng lập vào năm 1934 bởi kĩ sư Hans Trunkenpolz tại Mattighofen. Khởi đầu là một cửa hàng gia công kim loại và được đặt tên là Kraftfahrzeuge Trunkenpolz Mattighofen. Vào năm 1954, KTM bắt đầu sản xuất xe mô tô phân khối lớn.

KTM thường được biết đến với các mẫu xe đua địa hình(off-road), trong những những năm gần đây đã mở rộng sản xuất sang các loại xe dùng cho đường phố, xe thể thao.

Website: http://www.ktm.com/us/